Gương Thần Mirror Mirror (2012)

Trạng thái:
HD

Đạo diễn:

Quốc gia:

Năm:
2012

Ngày khởi chiếu:
01/01/1970

Thời lượng:
104 phút

Độ phân giải:
HD

Ngôn ngữ:

Thể loại:
Phim dã sử, Phim hài

Nhà sản xuất:

Lượt xem:
3906

Đánh giá phim

Dở tệDởKhông hayKhông hay lắmBình thườngXem đượcCó vẻ hayHayRất hayTuyệt hay (No Ratings Yet)
Loading...
Gương Thần - Mirror Mirror

Nội dung phim

Lần đầu tiên tôi đi qua các MBWA hạn là trong một sách giáo khoa đại học của tôi hơn 40 năm trước đây. Phải thừa nhận rằng, tôi cảm thấy tác giả đã cố gắng hài hước để mô tả một cách tiếp cận chuyên nghiệp để quản lý một doanh nghiệp và giao tiếp với công ty liên kết. Little đã làm tôi nhận ra vào thời điểm đó, đây sẽ là công cụ quản lý quan trọng nhất mà tôi sẽ sử dụng trong sự nghiệp của tôi như một người quản lý đại lý và chủ sở hữu.

Kim ngạch nhân viên đã cản ngành công nghiệp ô tô trong nhiều Guong Than  thập kỷ. Nhiều bài báo đã được viết liên quan đến hoạt động thuê người nghèo tại các đại lý là lý do chính cho tỷ lệ doanh thu cao. Mặc dù thông thường, các nhà quản lý tuyển dụng đại lý có ít hoặc không có đào tạo chính quy trong phỏng vấn và tuyển dụng các kỹ thuật, tôi tin rằng có những nguyên nhân sâu xa hơn đến doanh thu hơn tuyển dụng chỉ đơn giản là xấu. Trước hết, đào tạo ban đầu và liên tục là rất cần thiết cho mọi vị trí trong các đại lý. Thiếu đào tạo chắc chắn là một đóng góp lớn cho hiệu suất kém và doanh thu. Tuy nhiên, thông thường, một số lý do được đưa ra trong cuộc phỏng vấn xuất cảnh cho đi của một nhân viên là thiếu sự chăm sóc và quan tâm của Ban Giám đốc. Điều này có thể đã hình thành khi các nhà quản lý liên tục không thể hiện sự công nhận cho một công việc tốt thực hiện, hoặc không phải là nhận thức của một nhân viên các vấn đề quan trọng bên ngoài nơi làm việc, hoặc không gương mẫu hoặc đơn giản chỉ là chưa bao giờ dành thời gian để tìm hiểu thêm về người lao động.

Quản lý bởi lang thang xung quanh đề cập đến việc thực hành quản lý đi bộ qua các đại lý trên một cơ sở ngẫu nhiên interfacing với nhân viên, quan sát các cơ sở và trang thiết bị, nói chuyện với khách hàng, kiểm tra quy trình và tổng thể đánh giá mọi khía cạnh của kinh doanh. Trọng tâm là về từ lang thang như một chuyến thăm ngẫu hứng hơn so với dự kiến. Mặc dù hơi bình thường trong tự nhiên, điều quan trọng là nó được thực hiện với hướng dẫn cụ thể:

1) Nó nên được thực hiện thường xuyên như possible.It gửi một thông điệp rất tích cực cho các nhân viên quản lý có liên quan đến / kinh doanh của mình và thực sự quan tâm đến công việc người lao Phim Guong Than động và hạnh phúc. Hơn nữa, nó sẽ gửi một tín hiệu rằng người quản lý không phải là “quá tốt” để dành thời gian với họ.

2) Đặt câu hỏi, quan trọng nhất trong số đó có thể là “làm thế nào tôi có thể giúp bạn hoặc những gì khác để bạn cần phải làm công việc của bạn hiệu quả?” Bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ lấy lại cho họ một cách kịp thời với một phản ứng, bất kể kết quả của yêu cầu của họ. Điều này là tốt nhất trong vòng 48 giờ. Tìm hiểu về gia đình của họ hoặc lợi ích đặc biệt ngoài công việc. Hãy lắng nghe cẩn thận, ghi chép nếu cần thiết và điều chỉnh vào những giai điệu của trả lời của họ.

3) Nếu có thể, hãy thử công việc của họ. Nó sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn rất nhiều vào mức độ kỹ năng cần thiết cho người lao động để thực hiện công việc của họ. Nó cũng sẽ tiếp tục chứng tỏ rằng bạn không vượt quá làm nhiệm vụ tương tự và đưa bạn vào cấp độ của họ.

4) Chia sẻ tin tức tốt với họ về công ty. Những hình thức tốt hơn về thông tin liên lạc công ty có hơn liên hệ cá nhân, đặc biệt là khi có tin tốt để công bố.

5) Bắt chúng trong hành động làm điều gì đó tốt. Hầu hết nhân viên sẽ mong đợi rằng bạn đang có là quan trọng. Tìm kiếm chiến thắng chứ không phải là thất bại. Chúc mừng họ về một công việc tốt thực hiện rõ ràng sẽ là một bất ngờ chào đón.

6) không là rất quan trọng.

7) làm MBWA của bạn một mình. Đó là mạnh mẽ hơn khi một người quản lý thực hiện điều này một mình. Nó khuyến khích đối thoại thành thật và nói chuyện trực tiếp về sự cam kết cá nhân của bạn cho các ý tưởng.

8) Hãy vui vẻ. Đây cũng là một cơ hội để làm sáng nó Xem phim Guong Than lên một chút. Có, bạn là con người và họ nên biết điều đó. điều này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội thể hiện sự mềm mại của bạn mà không bị thiếu tôn trọng. Nó cũng cho thấy nhân viên làm việc có thể được vui vẻ và rằng bạn thích những gì bạn làm.

Tóm lại, khi bạn thực hiện một thực tế đang diễn ra MBWA hàng ngày, bạn sẽ được tôn trọng bổ sung từ các nhân viên và khách hàng của bạn. Bạn sẽ bắt đầu thấy doanh nghiệp của bạn từ đôi mắt khác nhau, những nhân viên của bạn. Nó sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn nhiều vào doanh nghiệp của bạn cũng như khả năng có được câu trả lời từ họ đến những vấn đề có thể lảng tránh bạn.

Tác giả đã được trong kinh doanh ô tô bán lẻ trong quản lý đại lý và quyền sở hữu đối với hơn 41 năm trong đó có là đối tác hoạt động của Lexus của Tampa Bay và Lexus của Clearwater. Ông có bằng cử nhân của Đại học bang Michigan, là một sinh viên của General Motors Trường Đại lý Viện, là chủ tịch của Toledo tự động Hiệp hội đại lý, chủ tịch của xe Ohio và cho thuê xe tải và Hiệp hội cho thuê tài chính và là cựu thành viên của Hội đồng đại lý Lexus. Ông hiện đang sở hữu một trong những chiếc xe điện chỉ & đại lý xe tải trong nước, Suncoast Xe điện và cũng cung cấp tư vấn cho các đại lý.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ

Bình luận về phim