Diễn Nghĩa – Tân Tam Quốc Three Kingdoms (2010)

Trạng thái:
Hoàn tất 95/95

Đạo diễn:

Quốc gia:

Năm:
2010

Ngày khởi chiếu:
02/05/2010

Thời lượng:
45 phút/tập

Số tập:
95 tập

Độ phân giải:
HD

Ngôn ngữ:

Thể loại:
Phim Võ Thuật, Phim cổ trang

Nhà sản xuất:
,

Lượt xem:
65795

Đánh giá phim

Dở tệDởKhông hayKhông hay lắmBình thườngXem đượcCó vẻ hayHayRất hayTuyệt hay (1 votes, average: 10.00 out of 10)
Loading...
Diễn Nghĩa – Tân Tam Quốc - Three Kingdoms

Nội dung phim

Phim Tân Tam Quốc Chí- Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa, Three Kingdoms 2010 Tam quốc chí là một sử liệu chính thức và có căn cứ về thời đại Tam Quốc của Trung Quốc từ năm 189 đến năm 280, do Trần Thọ biên soạn vào thế kỉ thứ 3. Tác phẩm này hình thành từ các mẩu chuyện nhỏ kể về các nước Ngụy, Thục và Ngô của thời đại này, đồng thời là nền tảng cho cuốn tiểu thuyết lịch sử rất phổ biến là Tam quốc diễn nghĩa được viết vào thế kỉ 14.

Vào cuối thời Nguyên đầu thời Minh, La Quán Trung đã căn cứ vào các truyền thuyết dân gian, thoại bản, hý khúc cùng các tài liệu lịch sử là Tam quốc chí của Trần Thọ và Tam quốc chí chú của Bùi Tùng Chi để viết nên tác phẩm Tam quốc chí thông tục diễn nghĩa (gọi tắt là Tam quốc diễn nghĩa).

Bộ phim Tam Quốc Chí nói về triều đại từ Đông Hán Võ Đế tới Tây Tấn Võ Đế, lịch sử kéo dài gần 100 năm. Bộ phim này căn cứ vào 1 trong tứ đại danh tác của Trung Quốc – “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, cải biên thành phim. Tam Quốc là thời đại chiến loạn chiến sự liên miên, khói lửa chiến tranh tràn lan khắp nơi. Đồng thời cũng là thời kỳ có nhiều nhân tài xuất hiện. Những vị mưu sĩ tài ba, những nhà quân sự lỗi lạc đã có dịp phô triển hùng tài đại lược, trí tuệ dăm thước của mình trong thời đại chiến loạn. Đúng như câu “Loạn thế xuất anh tài”. Chú trọng tới việc tranh hùng của Ngụy – Thục – Ngô tam hùng. Miêu tả rõ tính cách của từng nhân vật theo đúng nguyên tác:
* Lưu Bị – Chính thống hiền quân.
* Tào Tháo – Giáp thiên tứ linh chư hầu.
* Gia Cát Lượng – Tầm nhìn cao xa, đoán việc như thần.
* Quan Vũ – Phá ngũ quan, trãm lục tướng, đơn đao phó hội, thuỷ yểm, nghĩa thích Tào Tháo…
* Ngoài ra : Triệu Vân trung thành; Trương Phi lỗ mãng; Chu Du ganh tị; Lỗ Túc trung hậu; Tư Mã Ý thâm trầm… đều được miêu tả thành công.

tân tam quốc diễn nghĩa

“Tân Tam Quốc” lấy bối cảnh cuối đời Đông Hán đầy rối ren, hỗn loạn. Đổng Trác vùng lên thâu tóm quyền hành khiến quần hùng cát cứ chia Trung Quốc thành ba nước Ngụy – Thục – Ngô, cho đến khi nhà Tấn thống nhất lại thành một.

Đường dây chính của phim xoay quanh sự hình thành và phát triển theo thế chân vạc giữa 3 nước Ngụy – Thục – Ngô suốt hơn một thế kỷ với các nhân vật chủ đạo như Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền, Chu Du, Tư Mã Ý… Những cảnh chiến tranh được phác hoạ lại 1 cách quy mô với trận chiến Dục Thủy, Xích Bích…Tiết tấu dồn dập, náo nhiệt, tạo cảm giác cho người xem tựa hồ như đang trực tiếp tham gia với chiến sự của Tam Quốc.
Bộ phim Tân Tam Quốc Chí này từ Biên đạo, thu hình, mỹ thuật đều được thực hiện bởi tổ quay phim và đội ngũ diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc.

Bình luận về phim